holcim
youtube
  • holcim.com.vn
  • register

tin tức

Cùng Xây Nhà Mới - Đốt nóng mùa hè Biên Hòa

Cùng xây nhà mới là chương trình truyền hình thực tế về xây dựng và thiết kế kiến trúc lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Ngay từ vòng tuyển sinh đầu tiên, Cùng xây nhà mới đã chứng tỏ được sức hút của mình đối với các thí sinh khu vực Đông Nam Bộ.

“Đốt nóng” mùa hè Biên Hòa

 

 Buổi ghi hình đầu tiên của Cùng xây nhà mới tại thành phố Biên Hòa từ ngày 13 – 16/7 đã thu hút rất đông thí sinh tham gia.Ngay từ sáng sớm, hàng trăm thí sinh từ các tỉnh miền Đông Nam Bộ đã có mặt tại nhà thi đấu thành phố Biên Hòa để thực hiện ước mơ sở hữu ngôi nhà 1 tỷ đồng.

Không ngại khoảng cách địa lý, từ 7 giờ sáng, các cặp thí sinh của Cùng xây nhà mới mùa đầu tiên đã tập trung khá đông tại địa điểm thi, sẵn sàng tham gia những thử thách của chương trình. Có những thí sinh đến cùng với các con, có cặp chuẩn bị được thăng chức cha-mẹ, cũng có những cặp thí sinh mới chỉ ra mắt gia đình nhưng vẫn quyết tâm đi thi để giành giải thưởng lớn nhất. Ban tổ chức thật sự rất bất ngờ vì sự nhiệt tình của các thí sinh dành cho chương trình.

Bên cạnh đó, các cặp đôi tham gia thuộc nhiều ngành nghề, nhiều độ tuổi khác nhau. Thế nhưng họ có chung một mục tiêu là hiện thực hóa ngôi nhà mơ ước của cả hai. Chính những màu sắc cá tính của mỗi cặp thí sinh và quyết tâm giành chiến thắng của họ đã làm bầu không khí tại thành phố Biên Hòa nóng càng thêm nóng.
 

Nơi năng khiếu được thể hiện

Trong buổi sáng của ngày đầu tuyển sinh, các thí sinh sẽ phải trải qua một vòng thi trắc nghiệm để ban tổ chức chọn ra 30 cặp thí sinh đi tiếp vào vòng tiếp theo. Ban giám khảo vòng sơ loại đã cố gắng làm việc gấp rút để có thể thông báo kết quả đến các thí sinh trong thời gian sớm nhất.

Sau buổi thi căng thẳng và hào hứng, 30 cặp thí sinh xuất sắc nhất đã được chọn để tiến vào vòng tiếp theo (vòng gặp Ban giám khảo chính thức của chương trình).

Thử thách tại khu vực tuyển sinh Đông Nam Bộ đã khiến không ít cặp thí sinh bối rối. Thế nhưng sau khi lấy lại bình tĩnh cùng với sự sát cánh của “một nửa” còn lại, các cặp thí sinh đều cố gắng hết sức để có thể chinh phục bộ ba quyền lực của chương trình. Cả ba giám khảo đều rất bất ngờ trước sự sáng tạo, óc thẩm mỹ và đôi tay khéo léo của các cặp đôi. Bên cạnh đó, mức độ thấu hiểu giữa các thí sinh cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để đưa họ tiến sâu hơn vào các thử thách tiếp theo.

Những thử thách hấp dẫn, thú vị của chương trình đã giúp các thí sinh quên đi cảm giác mệt mỏi do đường xa, nắng nóng và quên cả sự rụt rè, nhút nhát ban đầu. Đồng thời, Cùng xây nhà mới đã giúp các thí sinh thể hiện sự khéo léo, sáng tạo và tạo điều kiện để các cặp đôi hiểu nhau hơn.

Bộ ba quyền lực của Cùng xây nhà mới

 

Đồng hành với các thí sinh của Cùng xây nhà mới mùa đầu tiên là bộ ba giám khảo thuộc các lĩnh vực chuyên môn khác nhau. Trưởng ban giám khảo, kiến trúc sư Trần Lê Quốc Bình là người có kinh nghiệm tư vấn hơn 100 dự án đô thị và một số dự án nhượng quyền tại Việt Nam. Là một chuyên gia, giám khảo Quốc Bình luôn tư vấn cho các thí sinh những kiến thức bổ ích về kiến trúc.

Vị giám khảo thứ hai, chuyên gia thiết kế nội thất người Đức gốc Việt Quách Thái Công với những nhận xét thẳng thắn, dí dỏm giúp các cặp thí sinh nhận ra những điểm mạnh, điểm yếu của mình khi thực hiện thử thách.

Thành viên thứ ba của hội đồng giám khảo, với gout thẩm mỹ tinh tế trong cách ăn mặc và thiết kế nhà cửa chính là hoa hậu, người mẫu kiêm doanh nhân Trương Ngọc Ánh. Với những kinh nghiệm bản thân, Ngọc Ánh luôn là người đồng cảm, chia sẻ và không tiếc lời khen ngợi dành cho các thí sinh.

Câu chuyện về ngôi nhà mơ ước

Cùng với mục tiêu giúp các thí sinh có thêm kiến thức, kỹ năng về xây dựng, trang trí nhà cửa, các thử thách từ chương trình Cùng xây nhà mới còn tạo điều kiện để các cặp đôi bộc bạch những tâm sự, suy nghĩ về cuộc sống.

Ngôi nhà mơ ước của các cặp thí sinh không chỉ là những ngôi nhà lớn, đầy đủ tiện nghi dành cho chính bản thân họ. Với các thí sinh của Cùng xây nhà mới, ngôi nhà mơ ước đơn giản chỉ là nơi chào đón họ trở về sau một ngày làm việc vất vả bằng những tiếng cười nói. Có cặp thí sinh muốn có được ngôi nhà mơ ước để tặng cho cha mẹ, cũng có những cặp muốn có ngôi nhà khang trang hơn để dành cho các con sau này.

Mỗi cặp đôi một mơ ước và họ đã đến với Cùng xây nhà mớivới quyết tâm hiện thực hóa ước mơ của mình. Vào một ngày không xa nữa, ước mơ của họ sẽ trở thành hiện thực.

Bình luận

Họ tên:
E-mail:
Nội dung:
 
  

Các tin khác

logo
  • ©2013 bản quyền thuộc công ty CHU THỊ
  • 179 Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Quận 1, Tp HCM
  • Điện thoại: +84 8 38215893
  • Email: cungxaynhamoi@chuthi.com.vn